iPhone 12 Pro hàng cũ bắt đầu xuất hiện, giá chênh lệch máy mới không nhiều

Mức chênh lệch giữa hàng cũ và máy mới hiện khá ít. Người dùng vẫn nên chọn mua máy chính hãng để có được sản phẩm chất lượng cùng chế độ bảo hành tốt hơn.
Gần 2 tháng sau khi những chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam (tối 23/10), hàng qua sử dụng của mẫu máy này cũng bắt đầu được một số cửa hàng nhập về để kinh doanh.

Theo đó, iPhone 12 Pro hàng qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 26 triệu đồng. Chúng được bán ra dưới dạng máy trần, không đi kèm phụ kiện hay hóa đơn nguồn gốc. Mức giá trên có thể chênh lệch khoảng 500.000 đồng, tùy theo chế độ bảo hành của từng cửa hàng.

iPhone 12 Pro hàng cũ bắt đầu xuất hiện, giá chênh lệch máy mới không nhiều - 1Giá bán của iPhone 12 Pro hàng qua sử dụng vẫn tương đối cao.

 

Những chiếc máy này chủ yếu đến từ thị trường Hong Kong (mã ZA/A) và Mỹ (LL/A). Theo nhận định từ một số chuyên gia, nguồn hàng của loại máy này có thể đến từ những người dùng đã nâng cấp lên phiên bản Pro Max.

“iPhone 12 Pro được mở bán sớm hơn 3 tuần so với phiên bản 12 Pro Max. Vì thế, một số người dùng do không chờ đợi được nên đã mua bản Pro để trải nghiệm trước. Sau khi bản Pro Max được bán ra, họ đã nâng cấp lên và bán lại máy cũ. Nguồn cung của loại hàng này thường không nhiều. Bù lại, chất lượng của chúng vẫn khá ổn vì máy còn tương đối mới”,

Có thể thấy, mức giá 26 triệu đồng của chiếc iPhone 12 Pro hàng qua sử dụng vẫn tương đối cao. Trong khi đó, chiếc iPhone 12 Pro hàng chính hãng có giá niêm yết 31 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Thậm chí, tại một số hệ thống, sau khi đã trừ hết khuyến mại và quà tặng, người dùng có thể mua được mẫu máy này với giá từ 27,5 triệu đồng. Mức chênh lệch chỉ khoảng 1,5 triệu đồng.

“Mức chênh lệch giữa hàng mới và máy qua sử dụng hiện khá ít. Người dùng vẫn nên chọn mua máy chính hãng để có được sản phẩm với chất lượng đảm bảo hơn cũng như chế độ bảo hành yên tâm hơn”, ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội nhận định.

iPhone 12 Pro hàng cũ bắt đầu xuất hiện, giá chênh lệch máy mới không nhiều - 2Nguồn cung của iPhone 12 Pro hàng qua sử dụng khá ít, chủ yếu đến từ người dùng nâng cấp máy.

Hiện tại, đa số cửa hàng đều đã ngừng nhập hàng và kinh doanh những chiếc iPhone 12 xách tay. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung không ổn định, giá bán cao, thậm chí tương đương với máy chính hãng. Điều đó khiến cho những chiếc iPhone 12 xách tay dần mất đi chỗ đứng trên thị trường di động Việt Nam trong năm nay.

Theo chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, lượng đặt mua iPhone 12 chính hãng tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy, sự quan tâm của người dùng Việt với thế hệ iPhone 12 là khá lớn.

Tính đến hiện tại, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn đang rơi vào tình trạng khan hàng tại thị trường Việt Nam. Trao đổi với Dân trí, đại diện một số hệ thống cho biết nhiều khả năng phải đến đầu năm 2021, nguồn cung của hai mẫu máy này mới có thể ổn định trở lại.