DxOMark đánh giá camera selfie của iPhone 12 Pro chỉ đứng thứ 7 trong các dòng smartphone có trên thị trường hiện tại

DxOMark gần đây đang rất tích cực thực hiện các bài thử của mình đối với camera của thế hệ iPhone 12 của Apple. Gần đây hãng đã cho biết số điểm camera selfie của iPhone 12 Pro là 98 điểm trung bình, bao gồm 101 điểm chụp ảnh và 93 điểm quay phim.

  • DxOMark đánh giá iPhone 12 Pro Max là mẫu smartphone có camera tốt nhất của Apple hiện nay
  • iPhone 13 ra mắt sẽ được trang bị chip A15 Bionic, sản xuất trên tiến trình 5nm+

Số điểm này đặt iPhone 12 Pro ở vị trí số 7 khi so sánh với các mẫu smartphone khác trên thị trường hiện tại. Ở vị trí thứ 1 là Huawei Mate 40 Pro với 104 điểm. Lần lượt theo đó là Huawei P40 Pro, Asus Zenfone 7 Pro, Samsung Galaxy S20 Ultra 5G, Huawei Nova 6G và Galaxy Note 10 Plus 5G. Tuy nhiên iPhone 12 Pro thực sự đã làm tốt hơn thế hệ trước đó là iPhone 11 Pro với chỉ 92 điểm.

Điểm số DxOMark chấm cho iPhone 12 Pro

DxOMark cũng cho biết xét về tổng thể thì camera selfie của iPhone 12 Pro vẫn rất tốt. Ở phân khúc cao cấp này dù điểm số có chênh lệch, nhưng sự khác biệt trong chất lượng hình ảnh sau cùng vẫn là tương đối thấp.

Độ phơi sáng trên iPhone 12 Pro tương đối chính xác, tuy nhiên dải tương phản động lại không được ổn định. Chi tiết ảnh mang lại rất tót, nhưng trong một số trường hợp hiện tượng nhiễu hạt vẫn sẽ xảy ra nếu bạn chụp ảnh thiếu sáng. Bộ cảm biến Face ID cho hiệu ứng xóa phông vô cùng tốt nhưng kết quả ảnh chụp với đèn Flash thì lại rất tệ. Khả năng quay video không được chia sẻ rõ nhưng lại được kết luật là khá tốt.

Camera selfie của iPhone 12 Pro

Không lâu trước đây, iPhone 12 Pro Max cũng được đánh giá là chiếc iPhone sở hữu cụm camera tốt nhất của Apple tính tới thời điểm hiện tại. Việc này có được là nhờ vào hệ thống chống rung Sensor Shift hoàn toàn mới.